Nhà kho được kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp

Nhà kho được kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp

Nhà kho được kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp

Nhà kho là một nơi lý tưởng để cất trữ, bảo quản nguyên vật liệu, giúp đáp ứng nhu cầu cho quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát nhiệt độ phù hợp, kịp thời thì có thể dẫn đến hư hỏng, thiệt hại. Hiện nay, để quản lý nhà kho dễ dàng, chính xác thì các doanh nghiệp thường sử dụng giải pháp kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp tiên tiến này nhé!

Sự khác biệt giữa kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp so với phương pháp truyền thống

Đối với các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, dược phẩm thì nhà kho đóng vai trò thiết yếu, đặc biệt là kho lạnh, kho cấp đông. Đây là nơi cung cấp một số điều kiện tiêu chuẩn về môi trường nhiệt độ, độ ẩm để tránh xâm nhập của vi khuẩn, giúp nguyên vật liệu, sản phẩm không bị hư hỏng khi để lâu.

Việc kiểm soát nhiệt độ nhà kho luôn ở mức tiêu chuẩn là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu không có sự hỗ trợ của các loại máy móc thì công tác kiểm soát nhà kho cũng trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, để hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp, người ta thường ứng dụng giải pháp kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp tại nhà kho hay kho lạnh.

Nhà kho được kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp

Nhà kho được kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp

Đối với phương pháp quản lý nhà kho truyền thống thì có thể sử dụng tủ lạnh hoặc đá lạnh để bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu. Thế nhưng, hạn chế của phương pháp này đó chính là thời gian bảo quản ngắn, số lượng ít và chỉ phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ.

So với phương pháp truyền thống thì việc kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Máy tính công nghiệp được trang bị những tính năng và công nghệ tiên tiến, có khả năng hỗ trợ và cải thiện tốt tình trạng hoạt động tại các nhà kho, kho lạnh. Nhờ hệ thống cảm biến và camera nhanh nhạy, máy tính công nghiệp hoàn toàn có thể thích ứng kịp thời với mọi tình huống xảy ra. Do đó, người quản lý cũng dễ dàng kiểm soát nhiệt độ nhà kho, tình trạng xuất nhập hàng và hoạt động của máy móc, thiết bị trong kho.

Không những vậy, trong nhà kho, kho lạnh cũng được lắp đặt trực tiếp các cảm biến nhiệt, cảm biến điện giúp giám sát hệ thống theo thời gian thực cũng như việc kiểm soát hoạt động nhà kho được diễn ra nhanh chóng, đơn giản và chính xác hơn. Các thông số kỹ thuật cần thiết luôn được cập nhật liên tục nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động của kho lạnh luôn đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, việc mở rộng phạm vi giám sát, kiểm soát của hệ thống quản lý kho cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần lắp đặt thêm các cảm biến mới và tạo liên kết thông tin với máy chủ, người quản lý đã có thể giám sát thêm nhiều khu vực nhà kho.

Nếu cần bất kỹ thông tin nào về hoạt động của nhà kho, doanh nghiệp có thể trích xuất được những hình ảnh hay video cần thiết từ bộ nhớ, giúp giảm thiểu lãng phí do hàng hóa tồn kho quá lâu.

Một điểm vượt trội nữa của việc kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp so với truyền thống đó chính là chi phí lắp đặt, mua sắm. Mặc dù chi phí đầu vào của máy tính công nghiệp cao thế nhưng trong dài hạn, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng mà doanh nghiệp cần bỏ ra lại thấp hơn rất nhiều so với việc giám sát bằng nguồn nhân lực trong truyền thống.

Ưu điểm của giải pháp kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp được hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến kết nối trung tâm. Để kiểm soát, giám sát các biến đổi về nhiệt độ, độ ẩm trong nhà kho, kho lạnh, người ta sẽ lắp đặt một hệ thống cảm biến điện tử tại một số vị trí nhất định trong nhà kho. Các cảm biến này sẽ thông báo tình trạng hoạt động của nhà kho về máy chủ trung tâm thông qua hình ảnh, các số liệu có liên quan. Dựa vào những số liệu được báo cáo về, từ đó người quản lý sẽ đánh giá được tình trạng hoạt động cũng như nhiệt độ hiện tại của nhà kho, kho lạnh.

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp tại nhà kho, kho lạnh gồm có:

Máy chủ và tủ giám sát, cảnh báo

Đây có thể được xem là một bộ phận trung tâm của hệ thống, đảm nhận vai trò cài đặt ngưỡng nhiệt độ, độ ẩm phù hợp, thu thập, phân tích và đánh giá dữ liệu báo cáo về của các cảm biến. Đồng thời báo động nếu nhà kho xảy ra vấn đề qua hệ thống đèn báo, còi báo hoặc email cũng như thực hiện giám sát toàn bộ hoạt động của hệ thống thông qua phần mềm giám sát.

Hệ thống cảm biến nhiệt độ

Hệ thống cảm biến nhiệt độ được lắp đặt trực tiếp trong nhà kho hoặc kho lạnh với vai trò báo cáo tình trạng biến thiên nhiệt độ tại nhà kho. Các cảm biến nhiệt độ này sẽ đưa ra các thông tin có liên quan đến nhiệt độ trong kho. Nhờ có biên độ nhiệt thông báo rộng nên thiết bị có thể hoạt động vô cùng tốt ở mọi điều kiện môi trường với sai số chỉ khoảng 1 độ C.

Giam sat kho lanh bang may tinh cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Hoạt động của máy tính công nghiệp trong giải pháp kiểm soát nhiệt độ

Hệ thống cảm biến điện áp

Hệ thống cảm biến điện áp này thực hiện việc thông báo về máy chủ mọi tình trạng hoạt động của các thiết bị điện, máy làm lạnh, hút ẩm… trong kho lạnh. Nếu trong trường hợp thiết bị gặp vấn đề, cảm biến điện áp sẽ gửi cảnh báo về máy chủ để công tác giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp được đảm bảo với độ tin cậy và chính xác cao.

Hệ thống máy quay, camera

Hệ thống máy quay, camera tại nhà kho có chức năng giám sát tình hình hoạt động của kho dưới hình thức hình ảnh. Từ đó, người quản lý dễ dàng quan sát, kiểm soát các hoạt động xuất, nhập hàng trong kho và tình trạng hiện tại của kho.

Hệ thống báo động, thông báo

Hệ thống này gồm có bảng LED hiển thị, còi báo động và hệ thống đèn báo,… Các hệ thống này sẽ hiển thị thông báo cho người giám sát để họ có hướng xử lý thích hợp khi có vấn đề xảy ra.

Lưu trữ dữ liệu

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp còn có thể đưa các thông số, hình ảnh qua camera và hệ thống giám sát vào bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu. Điều này giúp cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất dễ dàng hơn trong việc kiểm soát tình trạng hoạt động chung của kho..

Ngoài ra, hệ thống này còn có các kết nối về dây dẫn, Dcom 3G, mạng internet để máy chủ có thể gửi thông báo cho người quản lý.

Lợi ích khi ứng dụng giải pháp kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp

Hiện nay, máy tính công nghiệp luôn được ứng dụng vào nhiều ngành nghề như tự động hóa, logistic, giám sát, kiểm soát nhà kho. Thực tế cho thấy hệ thống máy tính công nghiệp được trang bị nhiều tính năng hiện đại, phù hợp với nhu cầu giám sát, kiểm soát nhiệt độ.

Trong quá trình hoạt động, tất cả chỉ số và thông báo liên quan đến tình trạng của nhà kho sẽ được hệ thống máy tính công nghiệp hiển thị trên màn hình theo thời gian thực. Do đó, nếu có vấn đề xảy ra tại nhà kho, hệ thống máy tính công nghiệp này sẽ trực tiếp gửi cảnh báo tới người giám sát để phát hiện và tìm ra phương án giải quyết kịp thời.

Ứng dụng giải pháp kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp

Hơn thế nữa, các cảm biến nhiệt, điện gắn trực tiếp tại nhà kho giúp đảm bảo mọi thông tin, biến thiên nhiệt độ được cập nhật chính xác và liên tục 24/24. Hệ thống camera đi kèm của máy tính công nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin về hình ảnh nhằm đảm bảo tính an toàn và người quản lý có thể theo dõi, giám sát chặt chẽ mọi tình hình diễn ra trong kho.

Mọi thông số tại nhà kho không chỉ được thông báo lên màn hình chính của máy tính công nghiệp mà còn có thể trích xuất lên các thiết bị khác. Khi được cài đặt và cấp quyền, các thông báo đó sẽ được hiển thị trên các thiết bị cá nhân khác ví dụ như máy tính, điện thoại. Cùng với đó là việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI thông minh vào công tác kiểm soát nhiệt độ kho lạnh. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời khi kiểm soát nhiệt độ bằng máy tính công nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VIPECONS
Trụ sở chính: Số 75, Phố Bùi Đạt, Phường An Hưng, Thành phố. Thanh Hoá, Tỉnh Thanh Hoá, Việt Nam.
Điện thoại: (+84) 776 268 168
Email: contact@vipecons.com