Kích thước bàn tròn 10 người tiêu chuẩn cho mọi gia đình

Một phòng ăn rộng, được thiết kế ấm cúng cho một gia đình đông người, hay gia định hay có khách thì lựa chọn một chiếc bàn ăn lớn có hình tròn là ưu tiên hàng đầu. Với một chiếc bạn trong cho khoảng 10 người thì chúng ta nên mua bàn có kích thước bao nhiêu là hợp lý. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về kích thước bàn tròn 10 người tiêu chuẩn là như thế nào nhé.

Các kích thước bàn tròn 10 người trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều các loại bàn tròn, tuỳ thuộc vào số lượng ghế ngồi mà diện tích bàn khác nhau. Với bàn tròn 10 người thì thường có đường kính rơi vào khoảng 180 đến 190 cm, đây là đường kính thích hợp cho cho các thành viên có chỗ ngồi thoải mái nhất, thuận tiện trong khi ăn mà không bị chật chội.

Nhưng với các phòng ăn có diện tích hạn chế hơn, thì có thể mua bàn có đường kính nhỏ hơn mà vẫn bố trí 10 chỗ ngồi. Tuy nhiên khi ngồi sẽ bị chật hơn. Còn với những phòng ăn có diện tích lớn chúng ta có thể bố trí bàn tròn có đường kính lên đến 220 cm. Với bàn này thì mọi người ngồi có thể thoải mái và rộng hơn, nhưng vì rộng quá nên cũng mất đi cảm giác ấm cúng của bữa cơm gia đình.

Kích thước chiều cao tiêu chuẩn cho bàn tròn 10 người

Không chỉ với loại bàn tròn 10 người, mà các loại bàn tròn khác như 4, 6, 8 và bàn văn phòng người đều có chiều cao là 75cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn cho các loại bàn tròn giúp người ngồi thoải mái nhưng. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể yêu cầu cơ sở sản xuất thiết kế cho chiều cao phù hợp với gia đình mình.

Cách chọn kích thước bàn tròn 10 người phù hợp cho nhà bạn

Khi bạn muốn chọn bàn ăn 10 người cho gia đình mình cần chú ý đến không gian phòng ăn và thiết kế tổng thể sao cho phù hợp. Ngoài đường kính của bàn ăn, bạn còn phải tính thêm diện tích của ghê khi người ngồi, phần đường kính này thường là 100cm. Điều này có nghĩa là khi bàn tròng có kích thước khoảng 190cm, thì đường cần bạn cần có tối thiểu là 290cm.

Việc dùng bàn tròng trong việc ăn uống sẽ gây khó khăn cho việc gắp thức ăn, chính vì vậy khi dùng bàn trong 10 người, bạn nên thiết kế thêm phần quay để thuận tiện hơn trong lúc thưởng thức.

Trên thị trường hiện nay, các loại bàn tròn 10 người được bày bán khá phổ biến với rất nhiều các mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn. Cùng với đó là đa dạng về vật liệu, từ các loại gỗ công nghiệp đến các loại gỗ thịt. Các loại gỗ thịt cũng có nhiều loại từ xoan đào, đinh, lim, khơ mu… tuỳ vào sở thích cũng như kinh tế từng người để có thể đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Trên đây là những thông tin về kích thước bàn tròn 10 người tiêu chuẩn, hy vọng qua bài viết các bạn đã có được những thông tin hữu ích để thiết kế cho phòng ăn của mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Hancorp.com.vn