Dầu Diesel (DO 0.05S)

Thông tin sản phẩm

Dầu DO (Diesel Oil) là một loại nhiên liệu lỏng, được tinh chế từ dầu mỏ có thành phần chưng cất nằm giữa dầu hỏa (kesosene) và dầu bôi trơn (lubricating oil), nặng hơn dầu lửa và xăng. Chúng thường có nhiệt độ bốc hơi từ 175 đến 370 độ C.

Dầu DO được sản xuất chủ yếu từ phân đoạn gasoil và là sản phẩm của quá trình chưng cất trực tiếp dầu mỏ, có đầy đủ những tính chất lý hóa phù hợp cho động cơ Diesel mà không cần phải áp dụng những quá trình biến đổi hóa học phức tạp.

Trước năm 2016, Việt Nam lưu hành 2 loại dầu diesel. Thứ nhất là dầu DO 0,05S có hàm lượng lưu huỳnh không lớn hơn 500mg/kg (500ppm) áp dụng cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thứ hai là dầu DO 0,25S có hàm lượng lưu huỳnh không lớn hơn 2.500mg/kg (2500ppm) dùng cho phương tiện giao thông đường thủy, được khuyến cáo không dùng cho các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Tuy nhiên, từ ngày 1/1/2016, sản phẩm dầu DO 0,25%S ngừng lưu thông trên thị trường Việt Nam theo đề xuất của Bộ Khoa học và Công nghệ và Môi trường. Như vậy hiện nay trên thị trường nội địa chỉ có duy nhất loại dầu DO 0,05S được lưu hành.

Hàm lượng lưu huỳnh trong diesel rất quan trọng, hàm lượng càng nhỏ càng tốt, hàm lượng cao sinh ra axit sunfuric gây ăn mòn động cơ, phá hỏng dầu nhớt bôi trơn, giảm tuổi thọ của động cơ.

Dầu DO có hàm lượng lưu huỳnh (S) càng cao khi cháy sẽ phát thải hàm lượng muội và SOx càng cao trong khí thải, nói cách khác, sử dụng DO 0.25S gây ô nhiễm môi trường nhiều hơn DO 0,05S.

Tiêu đề Tiêu chuẩn cơ sở về nhiên liệu Diesel (DO)
Summary TCCS 03:2016/SP về nhiên liệu Diesel (DO) – yêu cầu kỹ thuật
Ngày ban hành 28/01/2016
Ngày hiệu lực 28/01/2016
Đơn vị ban hành TCVN
Số lượt xem [wpstatistics stat=visits]
Thời gian tạo 19/11/2018
Tài liệu TCVN về nhiên liệu dầu Diesel

Giao nhận hàng hóa

Chúng tôi đã hợp tác với các đối tác trong việc nâng cấp hệ thống cầu cảng, đường ống và bồn chứa sản phẩm dung tích lớn – cho phép chúng tôi luôn duy trì cung cấp ổn định và bền vững.

Với hệ thống kho thành phẩm lớn chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp hàng hóa ổn định cho khách hàng trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ giao nhận sản phẩm với phương châm đúng sản phẩm, đúng chất lượng và đúng thời gian.

Chúng tôi xây dựng lòng tin của khách hàng bằng việc cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và chính xác.