10 xu hướng xây dựng công nghiệp phát triển mạnh năm 2021

Sau một năm đầy sóng gió với việc điều chỉnh dự báo và thay đổi kỳ vọng, năm 2021 sẽ là một năm tái hợp và tăng trưởng trong ngành xây dựng. Chi phí xây dựng tăng và tình trạng thiếu lao động vẫn tiếp diễn, thách thức ngành công nghiệp đổi mới các ý tưởng mới có tính cạnh tranh, trong khi các quy định chặt chẽ hơn góp phần giảm tỷ lệ sai sót và lãng phí.

Năm nay, đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách thức kinh doanh của ngành xây dựng, từ việc lên lịch các dự án, thuê công nhân đến gặp gỡ khách hàng. Trong tương lai, nhiều xu hướng trong ngành sẽ bị ảnh hưởng. Công nghệ mới tiếp tục thay đổi địa điểm xây dựng, cải thiện khả năng trúng thầu các dự án và tăng tỷ suất lợi nhuận. Các xu hướng và phong trào đang thay đổi vai trò của các chuyên gia trong ngành và nhân viên tuyến đầu.

Khi ngành xây dựng công nghiệp trở nên cạnh tranh hơn và thị trường thay đổi, việc khai thác các xu hướng xây dựng này sẽ chứng tỏ giá trị đối với bất kỳ công ty xây dựng nào. Đọc tiếp 10 xu hướng ngành xây dựng phải xem cho năm 2021 để giúp bạn duy trì khả năng cạnh tranh.

Thiết bị bảo vệ

Đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến ngành xây dựng, đã ảnh hưởng đến các hướng dẫn công trường xây dựng bằng cách cập nhật các quy định của nhà nước nhấn mạnh đến sự sạch sẽ và các quy trình an toàn nghiêm ngặt. Điều này cũng bao gồm việc gia tăng ảnh hưởng của công đoàn trong các dự án, có thể làm tăng thêm chi phí và thời gian cho các dự án.

Thiết bị bảo hộ công nhân công trình

Ngành công nghiệp này cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng của các loại máy móc có khả năng xác định các vấn đề an toàn phổ biến và loại bỏ các mối đe dọa đó tại một thời điểm. Những cải tiến về thiết bị đeo đang được đưa đến công trường với ủng kết nối Wi-Fi và cảnh báo cho những người khác nếu một người bị ngã. Các “con la” di chuyển vật liệu vận chuyển các vật liệu nặng hoặc nguy hiểm, và rô bốt có nhiệm vụ xây dựng giàn giáo hoặc xếp gạch một cách tự chủ.

Ngoài thiết bị công nhân, chúng ta đã thấy những robot có thể thay thế hoàn toàn một số công nhân nhất định của con người.

Chính xác hơn là “thay thế” con người, những robot này đang thay đổi công việc mà con người làm – trong hầu hết các trường hợp, chúng tăng cường khả năng ra quyết định của con người (như giải mã và chuyển các kết quả dữ liệu thành thông tin chi tiết có thể hành động) và tạo chỗ cho các công việc khác ở cấp độ cao hơn .

Sự phụ thuộc vào in 3D tiếp tục tăng vọt, dẫn đến giảm rủi ro giao thông và các cảm biến môi trường phát hiện tiếng ồn, nhiệt và gió tại các công trường xây dựng cung cấp cảnh báo để sơ tán công nhân xây dựng và di chuyển thiết bị xây dựng tốn kém trong trường hợp khẩn cấp hoặc thiên tai.

Công nghệ hiệu quả

Điểm khác biệt lớn nhất đối với các nhà xây dựng và nhà phát triển trong năm nay có thể là công nghệ trong xây dựng – cụ thể là những cải tiến có thể nâng cao hiệu quả. Đại dịch COVID-19 cũng đang làm tăng sự phụ thuộc vào công nghệ xây dựng ; đây là một số loại công nghệ sẽ chỉ ngày càng phổ biến cho đến năm 2021 và hơn thế nữa.

Drone hỗ trợ giám sát công trình
Drone xây dựng

Sử dụng máy bay không người lái trong ngành xây dựng tiếp tục là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất, với mức sử dụng tăng 239% so với cùng kỳ năm ngoái. Công nghệ này cung cấp nhiều ứng dụng hơn là chỉ chụp ảnh từ trên không cho các nỗ lực thương mại và bất động sản .

Máy bay không người lái ngày nay được sử dụng để lập bản đồ nhanh chóng các khu vực rộng lớn trong khoảng cách xa, tạo ra bản đồ nhiệt trên không và ảnh nhiệt có giá trị. Phần mềm bay không người lái tiên tiến cung cấp dữ liệu thời gian thực, có thể hành động, có thể được sử dụng để đưa ra quyết định nhanh chóng, đơn giản hóa hơn nữa toàn bộ quá trình xây dựng.

Mất an toàn cá nhân và thiết bị tiếp tục là trách nhiệm pháp lý lớn nhất trong xây dựng. Drone có thể thực hiện các công việc thay cho con người để ngăn ngừa thương tích, chẳng hạn như các công việc yêu cầu mở rộng cấu trúc siêu nhỏ. Là công cụ bảo mật tại chỗ, máy bay không người lái có thể được tận dụng để giảm chi phí lao động và giảm thiểu nguy cơ trộm cắp, giữ cho các dự án đúng tiến độ và giảm thiểu trục trặc.

Các ứng dụng nâng cao hơn trong tương lai bao gồm giám sát khấu hao thiết bị và kết hợp AI để tổ chức các thiết bị xây dựng đang di chuyển .

Hợp đồng thông minh

Các chuyên gia nhận thấy công nghệ blockchain cải thiện các mối quan hệ trong ngành xây dựng – đó là một thành phần mạnh mẽ trong việc cung cấp quy trình làm việc an toàn hơn và di chuyển nhanh hơn, cho phép tất cả các bên liên quan truy cập để cải thiện năng suất.

Hợp đồng thông minh cung cấp cho tất cả các tổ chức trong dự án một hệ thống dùng chung để kinh doanh, cho phép họ mua, theo dõi và thanh toán cho các dịch vụ. Thay vì nhận hợp đồng và theo dõi các sản phẩm được giao từ các bên riêng biệt, các công ty có thể sử dụng danh bạ thông minh như một hệ thống theo dõi tất cả trong một, nơi các quy tắc và thời hạn được đặt ra và blockchain thực thi chúng. Hệ thống này sẽ giúp cho việc đóng cửa nhanh hơn, tăng cường bảo mật, theo dõi dự án tốt hơn và một chuỗi cung ứng tự động.

Xây dựng mô hình thông tin (BIM)

Xây dựng công nghệ thông tin đang giúp các nhà lãnh đạo ngành nổi bật với hiệu quả được cải thiện. BIM cho phép người dùng tạo kết xuất máy tính về các tòa nhà và tiện ích. Việc dễ dàng quản lý các mô hình này và chia sẻ dữ liệu có thể cho phép đúc sẵn các bộ phận vượt trội, dẫn đến việc hoàn thành đúng thời gian và chính xác. Autodesk mô tả nó là “một quy trình dựa trên mô hình 3D thông minh để giúp các chuyên gia quản lý các tòa nhà và cơ sở hạ tầng”.

các giải pháp phần mềm BIM hàng đầu có sẵn vào năm 2021 bao gồm:

  • Autodesk BIM 360
  • Tekla BIMsight
  • Revit
  • Navisworks
  • BIMobject
  • BIMx